Trị hói bằng thuốc chữa... viêm khớp


Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Yale (Mỹ) đã thử nghiệm thành công việc dùng thuốc chữa viêm khớp để giúp mọc tóc và lông trên cơ thể của một nam giới gần như hói hoàn toàn.

Theo tạp chí Journal of Investigative Dermatology, một chàng thanh niên 25 tuổi đã được chuyển đến Khoa da liễu của Đại học Yale ở New Haven, bang Connecticut, Mỹ để chữa trị một căn bệnh tự miễn dịch xảy ra đồng thời với bệnh vảy nến, rụng tóc/lông.

Tin rằng cả 2 chứng bệnh của chàng thanh niên này có thể thuyên giảm nhờ cùng một loại thuốc, các nhà nghiên cứu đã kê cho anh dùng thuốc tofacitinib citrate, dược chất đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ phê chuẩn sử dụng để điều trị chứng viêm khớp mãn tính, một căn bệnh tự miễn dịch.

Bệnh nhân được kê dùng 10mg biệt dược mỗi ngày trong 2 tháng, tiếp đó là 15mg thuốc mỗi ngày trong 3 tháng tiếp theo. Chỉ trong vòng 8 tháng, anh đã tái mọc tóc hoàn toàn, lông mày, lông mi và các vùng lông khác trên cơ thể - điều chưa từng xảy ra với anh trong 7 năm qua. 

Bệnh nhân thông báo không cảm thấy tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng không cho thấy bất thường nào.

"Kết quả chính xác là những gì chúng tôi kỳ vọng. Đây là một bước tiến lớn hướng tới việc chữa trị cho những bệnh nhân mắc chứng bệnh này", chuyên gia Brett A. King, người đứng đầu nghiên cứu, nhấn mạnh.

Trang Science World Report đưa tin, thuốc tofacitinib citrate từng thành công trong việc điều trị bệnh vảy nến ở người và chứng hói, rụng lông ở chuột. Dẫu vậy, kết quả thử nghiệm của các nhà khoa học Yale vẫn gây kinh ngạc.

Các bức ảnh chụp trước và sau quá trình điều trị cho thấy, từ phần đầu bị hói hoàn toàn và mắc bệnh vảy nến, người đàn ông rốt cuộc đã có một mái tóc dày rậm màu vàng óng.

Các nhà nghiên cứu nhận định, tofacitinib citrate đã phát huy tác dụng bằng cách vô hiệu hóa sự tấn công miễn dịch vào các nang lông/tóc. Loại thuốc chữa viêm khớp này có thể hiệu quả trong việc điều trị một vài, chứ không phải toàn bộ các dạng bệnh vảy nến.Xem những bài viết liên quan:

Cùng Tìm Hiểu Về Kem Chống Nắng

công nghệ sản xuất kem chống nắng bảo vệ da đã trở nên thông dụng và có nhiều bước phát triển mới vượt bậc. Tuy nhiên trong kem đã có nhiều hoạt chất và yếu tố hữu hiệu nhưng vẫn phải cần cẩn thận khi sử dụng. Những nh&atild...


Trị hói bằng thuốc chữa... viêm khớp

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Yale (Mỹ) đã thử nghiệm thành công việc dùng thuốc chữa viêm khớp để giúp mọc tóc và lông trên cơ thể của một nam giới gần như hói hoàn toàn. Theo tạp ch&ia...


Liệu pháp "cưỡng ngủ" và những bí mật ẩn giấu không ngờ

Từ xưa, con người đã sử dụng kỹ thuật này để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật. Chắc hẳn các bạn cũng không xa lạ gì với cảnh gây mê trước khi phẫu thuật trên phim đúng không? Đặc biệt là c...


Nhà thuốc Uy tín giá rẻ Đà Nẵng

VỚI KINH NGHIỆM HƠN 30 NĂM TRONG NGÀNH - NHÀ THUỐC HUY HOÀNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHÀ THUỐC LỚN NHẤT VÀ UY TÍN VỀ GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG Là nhà thuốc được Sở Y tế Đà Nẵng chứng nhận đạt tiêu chuẩn &...